Saturday, December 8, 2012

Cucumber and capsicum pickle
தேவையான பொருட்கள்

வெள்ளரிக்காய் - 500 கிராம்
Cucumber - 500 grams

குடமிளகாய் - 250 கிராம்
Capsicum anum - 250 gram

சக்கரை - 4 மேஜைகரண்டி
Sugar - 4 tablespoon

கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி
Mustard - 1/2 teaspoon

மிளகாய்த்தூள் - 1 1/4 தேக்கரண்டி
Chilli powder - 1,1/4 teaspoon

மிளகு - 15
Pepper - 15 nos

பட்டை - சிறிய துண்டு
Cinnamon - a piece

வினிகர் - சிறிதளவு
Vinegar - 1 table spoon*

உப்பு - தேவையான அளவு
Salt - for your taste

செய்முறை:

 குட மிளகாயை விதைகளை எடுத்துவிட்டு, நீள வாக்கில் மெல்லிய துண்டுகளாக்கிக் கொள்ளவும். வெள்ளரிக்காயை 1/2 செ. மீ. கனமுள்ள வட்டங்களாக வெட்டிக் கொள்ளவும். வினிகரைக் கடுகோடு சேர்த்து அடுப்பில் வைத்து, நன்கு சூடானவுடன் குடமிளகாய் மற்றும் வெள்ளரிக்கயைச் சேர்த்து சிறு தீயில் 2 நிமிடம் வதக்கி இறக்கவும். வினிகரிலிருந்து காய்களை எடுத்து விட்டு, அதே வினிகரில் மீதியுள்ள சரக்குகளை சேர்த்து கொதிக்க விட்டு காய்கள் மீது ஊற்றவும். பிறகு சுத்தமான பாட்டில்களில் வைத்து கொள்ளுங்கள்.

ஊறுகாய் ரெடி....

Method:

Capsicum anum seeds removed, cut it to length by thin, Cucumber it should be 1/2 cm circles can be heavily cut. Put the pan with vinegar on the stove along with mustard, cucumber and capsicum anum along well with hot in small fire and cook for 2 minutes. Remove the pieces from the vinegar, the vinegar to boil add the rest of the cargo then add to the pieces. Then keep it in clean bottles.

Tagged:

1 comment:

  1. Very nice article with lots of information. Thanks for sharing this one with us.
    export and import in india

    ReplyDelete